Thủ tướng kiểm tra phòng dịch nCoV

0
37
Thủ tướng kiểm tra phòng dịch nCoV

[ad_1]

Thừa Thiên – HuếThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV vào chiều 7/2.

Người đứng đầu Chính phủ cùng đoàn công tác đã thị sát, kiểm tra công tác phòng dịch nCoV tại di tích Đại nội Huế, nơi có nhiều du khách trong nước và nước ngoài.

Đoàn xe chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cầu Phú Xuân. Ảnh: Võ Thạnh

Đoàn xe chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cầu Phú Xuân. Ảnh: Võ Thạnh

Nhắc lại yêu cầu “không được chủ quan, nhưng cũng không được bi quan”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thừa Thiên Huế làm tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng và phòng dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, các nơi lưu trú của khách du lịch cũng như ở những nơi công cộng.

Hiên, Chính phủ và chính quyền các địa phương cơ bản đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch nCoV. Việc này củng cố niềm tin của người dân và khách nước ngoài đối với khả năng kiểm soát thành công dịch bệnh này của Việt Nam, Thủ tướng nói.

Du khách vào tham quan Đại nội Huế được phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: Võ Thạnh

Du khách vào tham quan Đại nội Huế được phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: Võ Thạnh

Để phòng dịch nCoV, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho dừng hẳn các lễ hội chưa tổ chức, đồng thời mở cửa các di tích, danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch, cùng với bảo đảm tốt công tác vệ sinh, phòng dịch. Trong năm 2020, tỉnh đặt mục tiêu đón 5-5,2 triệu lượt khách.

Được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019, đến nay, dịch nCoV đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Đến 20h tối 7/2, thế giới có 31.532 người mắc, 639 người tử vong, trong đó, lục địa Trung Quốc có 637 người tử vong. Việt Nam có 12 người mắc nCoV trong đó 3 người đã khỏi, được xuất viện. Những trường hợp còn lại đang được điều trị.

Võ Thạnh

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here