Cần Thơ lập khu cách ly trong trường quân sự

0
5
Cần Thơ lập khu cách ly trong trường quân sự

[ad_1]

Toà nhà trong Trường quân sự Cần Thơ với sức chứa 300 người được chọn làm nơi cách ly người về từ Trung Quốc và các nước có dịch nCoV.

Khu vực cách ly nằm xa trung tâm TP Cần Thơ khoảng 20 km. Ảnh: Cửu Long  

Khu cách ly nằm xa trung tâm TP Cần Thơ khoảng 20 km. Ảnh: Cửu Long.

Toà nhà là Trung tâm giáo dục quốc phòng – an ninh của Trường quân sự thành phố (tại quận Ô Môn), có quy mô một trệt hai lầu với 54 phòng. Mỗi phòng có 5 giường tầng, hai tủ quần áo, hai nhà vệ sinh riêng.

Ngày 8/2, đại tá Trịnh Hoài Văn (Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự TP Cần Thơ) cho biết, đơn vị có kế hoạch bố trí khu vực nam – nữ riêng biệt và sẵn sàng tiếp nhận từ 250-300 người.

Tại đây có 8 bác sĩ túc trực theo dõi sức khỏe cho những người lưu trú. Trường hợp có biểu hiện sốt sẽ được đưa vào Bệnh viện Lao và phổi TP Cần Thơ điều trị.

Phòng nghỉ trong khu vực cách ly. Ảnh: Cửu Long 

Phòng nghỉ trong khu vực cách ly. Ảnh: Cửu Long

Kiểm tra thực tế, thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt (Phó tư lệnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi do nCoV, Quân khu 9) đánh giá cao việc chuẩn bị của Bộ chỉ huy quân sự TP Cần Thơ.

“Dù sân bay Cần Thơ được Bộ Quốc phòng chọn làm phương án hai nhưng không được chủ quan mà phải sẵn sàng để nhận lệnh làm nhiệm vụ bất cứ lúc nào”, tướng Dắt nói và yêu cầu lực lượng chức năng bám sát tình hình, nắm chặt hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Quân đội phải phối hợp với công an địa phương bảo đảm an toàn cho các công dân trong khu vực cách ly; phục vụ ân cần, chu đáo, tránh kỳ thị đối xử.

Theo lãnh đạo sân bay Cần Thơ, các phương án nhân sự, trang thiết bị, quy trình phục vụ, trong trường hợp sân bay được chọn làm nơi đón các công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch, đã sẵn sàng.

Máy bay từ vùng dịch về nước sẽ hạ cánh tại một trong ba sân bay được Bộ Quốc phòng định trước. Trong đó, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ là ưu tiên nhất, kế đến là các sân bay Cần Thơ, Phù Cát (Bình Định) và đều được bố trí khu vực đậu riêng biệt. Hành khách phải thực hiện đúng quy định của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế.

Nơi nấu ăn tại khu cách ly. Ảnh: Cửu Long

Nơi nấu ăn tại khu cách ly. Ảnh: Cửu Long.

Đến ngày 8/2, Việt Nam có 13 ca nhiễm virus corona mới, trong đó 3 người được chữa khỏi. Hiện có 90 người được cách ly y tế. Hàng trăm người trở về từ Trung Quốc – nơi cả 31 tỉnh thành đều có dịch – được đưa vào các cơ sở cách ly.

 Cửu Long

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here