67 người Trung Quốc đến TP HCM không đi qua Vũ Hán

0
27
67 người Trung Quốc đến TP HCM không đi qua Vũ Hán

[ad_1]

64/67 hành khách Trung Quốc đã được kiểm tra sức khoẻ, không ai đi qua tỉnh Hồ Bắc nên được Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho nhập cảnh.

Tối 7/2, Sở Y tế TP HCM cho biết, đoàn khách người Trung Quốc trên chuyến bay OZ731 của Hãng Asian Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tân Sơn Nhất rạng sáng hai hôm trước có 62 người quốc tịch Trung Quốc (có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư) và 2 người Việt Nam được nhập cảnh. 3 người Trung Quốc còn lại đến Việt Nam du lịch nên không được nhập cảnh. 

Công an cửa khẩu sân bay đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (TTKDYTQT) phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ. Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, TTKDYTQT không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

Kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu, Công an cửa khẩu không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nên cho tất cả nhập cảnh.

Theo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đoàn khách Trung Quốc đã được kiểm tra sức khoẻ kĩ lưỡng. Ảnh: Trung Sơn

Kiểm tra thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Hữu Nguyên.

TTKDYTQT đã khuyến cáo kỹ những người này tự cách ly trong 14 ngày tại nơi lưu trú, dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương để đề phòng lây nhiễm virus corona mới (nCoV).

Trước khi được nhập cảnh, tất cả họ đều được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (TTKSBT TP) thực hiện giám sát. Trong đó, 13 hành khách cư trú tại các quận huyện của TP HCM, trung tâm chuyển danh sách cho địa phương để tổ chức cách ly tại nơi cư trú dưới sự giám sát chặt chẽ. Cơ quan chức năng đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của họ.

Đối với 51 hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh, trung tâm chuyển danh sách đến Viện Pasteur thành phố để thông báo cho các địa phương giám sát theo quy định.

Hôm qua, Bộ Y tế gửi công văn hoả tốc cho UBND TP HCM đề nghị kiểm tra 67 hành khách từng lưu trú hoặc quá cảnh Trung Quốc, bay từ Hàn Quốc về, được Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Sở Du lịch TP HCM được giao phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72, Công an TP HCM) lấy thông tin, lộ trình của những người này, sau đó đối chiếu với danh sách các cơ sở lưu trú để tìm ra khách sạn, nhà nghỉ họ đang ở, phòng chống dịch.

Trung Sơn

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here