2 nữ nhân viên ở Quảng Bình mua bằng giỏi để trúng tuyển viên chức

0
49
2 nữ nhân viên ở Quảng Bình mua bằng giỏi để trúng tuyển viên chức

[ad_1]

2 nữ nhân viên trường học tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã mua bằng giả để tham gia tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2011 và đã trúng tuyển. 

UBND huyện Lệ Thủy cho biết, Thanh tra huyện này đã vào cuộc xác minh và buộc thôi việc 2 nữ nhân viên Trường THCS Sơn Thủy gồm: Phạm Thị Lan (SN 1989), nhân viên y tế học đường và Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1985), nhân viên thiết bị trường học.

2 nữ nhân viên mua bằng giỏi để trúng tuyển viên chức
Trường THCS Sơn Thủy, nơi bà Lan và bà Thanh từng công tác sau khi sử dụng bằng giả để xét tuyển

Trước đó, huyện này nhận được phản ánh của người dân về việc bà Lan sử dụng bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp Y sỹ chuyên ngành Y học cổ truyền và bà Thủy sử dụng bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Tin học ứng dụng để tham gia tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2011 là giả, không phải do học thật.

Quá trình thanh tra, bà Lan đã thừa nhận bản thân học tại trường cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa nhưng vì đề án tuyển dụng của trường không tuyển điều dưỡng nên đã mua bằng tốt nghiệp giả loại giỏi đúng chuyên ngành tuyển để nộp hồ sơ và đã trúng tuyển.

Bà Thủy cũng đã thừa nhận bản thân tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh chuyên ngành Tin học ứng dụng xếp loại khá. Tuy nhiên, đã mua bằng tốt nghiệp xếp loại giỏi để nộp hồ sơ xét tuyển và cũng đã trúng tuyển.

Để có căn cứ pháp lý, xử lý các nhân viên này theo đúng quy định của pháp luật, cơ quan chức năng huyện Lệ Thủy đã có công văn đề nghị các trường cấp bằng tốt nghiệp cho các nhân viên này đối chiếu, xác minh.

Kết quả cho thấy, 2 bằng tốt nghiệp mà 2 nhân viên này sử dụng là bằng giả.

Được biết, đến nay cả 2 trường hợp bà Phạm Thị Lan và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã tự ý bỏ việc và bị xử lý bằng hình thức buộc thôi việc.

Hải Sâm

Bình Dương tuyển hàng chục cán bộ chưa đủ bằng cấp

Bình Dương tuyển hàng chục cán bộ chưa đủ bằng cấp

Trong gần 3 năm, tỉnh Bình Dương tuyển dụng hàng chục cán bộ chưa đủ bằng cấp, chứng chỉ.

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here