Đường dây làm giả giấy tờ mạo nhận Công an ở sài gòn

0
34
Đường dây làm giả giấy tờ mạo nhận Công an ở sài gòn

[ad_1]

 Từ việc xử lý vi phạm hành chính trên đường, Công an Q.5 khám phá đường dây làm giả giấy tờ ngành Công an nhân dân.

Hiện Công an Q.5, TP.HCM đang tạm giữ nhóm đối tượng gồm: Trần Văn Tùng (SN 2000, quê Nam Định), Trầm Đức Tài (SN 1990), Dương Tuấn Sơn (SN 1995, cùng ngụ Q.5) để mở rộng điều tra.

Trước đó, rạng sáng 13/2 tổ công tác 363 của Công an Q.5 làm nhiệm vụ trên tuyến đường An Dương Vương, P.4, Q.5 thì phát hiện H (SN 1991, ngụ huyện Bình Chánh) điều khiển xe ô tô không thắt dây an toàn và có dấu hiệu say xỉn nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khi tổ công tác đang làm việc với H thì đối tượng Dương Tuấn Sơn điều khiển xe ô tô chạy đến, tiếp xúc với tổ công tác 363 nói là bạn của H và xưng là cán bộ trong ngành Công an để xin bỏ qua lỗi vi phạm này.

Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ mạo nhận công an
Ảnh minh hoạ

Tổ công tác cương quyết xử lý thì Sơn có trưng ra 1 giấy phép lái xe dán hình Sơn mặc quân phục CAND và tiếp tục xin bỏ qua lỗi vi phạm của H. Tuy nhiên, tổ công tác nghi ngờ giấy tờ trên là giả mạo nên đề nghị Sơn về trụ sở Công an P.4 để làm rõ.

Bước đầu, Sơn thừa nhận giấy phép lái xe CAND có hình Sơn là giả và đã nhờ đối tượng Trần Đức Tài làm với giá 7 triệu đồng để khi ra đường chẳng may bị CSGT hay các lực lượng khác dừng xe xử lý vi phạm hành chính thì sẽ trưng ra để xin bỏ qua. Công an mở rộng, bắt giữ đối tượng Tài.

Tài lại khai nhận, nhờ Trần Văn Tùng, hiện đang làm việc ở tiệm photocopy đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận làm giả giấy phép lái xe CAND cho nhiều người.

Mỗi giấy phép lái xe CAND như thế, Tài nhận từ khách 5 – 7 triệu đồng, nhưng khi nhờ Tùng làm thì chỉ trả công 200 – 300 ngàn đồng.

Khi bắt giữ Tài, Công an khám xét, thu giữ trong người 1 giấy CMND và 1 giấy phép lái xe CAND có dán hình Tài.

Công an đã bắt giữ Tùng và đối tượng này cũng thừa nhận hành vi.

Đại tá giả đến thăm công an thật ở Hậu Giang

Đại tá giả đến thăm công an thật ở Hậu Giang

Đối tượng mặc quân phục CAND, hàm đại tá, giới thiệu là Phó cục trưởng Cục cơ yếu – Bộ Công an đang trên đường đi công tác, tiện thế ghé công an huyện thăm anh em. 

Phước An

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here