Đại gia Hà Thành chán vợ, tính chuyện chia tài sản sau ly hôn

0
32
Dai gia Ha Thanh chan vo, tinh chuyen chia tai san sau ly hon


Đại gia Hà Nội chán vợ, tính chuyện chia tài sản sau ly hôn đã phải tìm đến luật sư để nhờ tư vấn.

Vợ không đăng ký kết hôn đòi tố cáo chồng ngoại tình

Kẻ “biến thái” quấy rối tình dục trên xe buýt bị xử lý thế nào?

Đủ bằng chứng chồng cũ có con với tình nhân, khép tội thế nào

Vợ chồng tôi chung sống được 20 năm nhưng chưa từng đăng ký kết hôn. Đến nay, chúng tôi tích lũy được khối gia sản lớn, nhưng tôi đã chán vợ và muốn ly hôn.

Luật sư cho hỏi, vợ chồng tôi có phải ra tòa làm thủ tục ly hôn không và việc phân chia tài sản sẽ thế nào nếu hai bên không tự thỏa thuận được với nhau?

(Minh Anh, Hà Nội)

Luật sư Nguyễn Thị Hường, Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư TP Hà Nội trả lời: Theo quy định tại điểm b khoản 3, Nghị quyết số 35 của Quốc hội, trường hợp của bạn không được công nhận là vợ chồng.

Nếu bạn có yêu cầu ly hôn, Toà án sẽ thụ lý vụ án để giải quyết và áp dụng điểm b, khoản 3, Nghị quyết số 35 của Quốc hội; khoản 1, điều 11 luật Hôn nhân và gia đình năm 2000, bằng bản án tuyên bố không công nhận là vợ chồng.

 

Dai gia Ha Thanh chan vo, tinh chuyen chia tai san sau ly hon
Luật sư Nguyễn Thị Hường

Nếu các bên không thỏa thuận được về việc phân chia tài sản mà có yêu cầu về chia tài sản, thì Toà án áp dụng khoản 3, điều 17, luật Hôn nhân và gia đình năm 2000: Tài sản được giải quyết theo nguyên tắc tài sản riêng của ai thì vẫn thuộc quyền sở hữu của người đó.

Tài sản chung được chia theo thoả thuận của các bên. Nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết, có tính đến công sức đóng góp của mỗi bên; ưu tiên bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và con để giải quyết theo thủ tục chung.

T.Nhung (ghi)

 

VietBao.vnNguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here