Vĩnh Phúc họp báo thông tin việc phòng chống dịch COVID-19

0
3
Vĩnh Phúc họp báo thông tin việc phòng chống dịch COVID-19

[ad_1]

 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chiều nay tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Bùi Huy Vĩnh chủ trì buổi họp báo, cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành; Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải. 

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc họp báo thông tin việc phòng chống dịch Covid-19
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Bùi Huy Vĩnh

Buổi họp báo được tổ chức trong bối cảnh tỉnh Vĩnh Phúc được xác định có 11 trường hợp dương tính với virus Covid-19. Trong số này có 7 người đã được điều trị khỏi bệnh.

Ngoài ra, tỉnh đã thành lập bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, khoanh vùng các khu vực có dịch bệnh để hạn chế tối đa sự lây lan.

Liên quan đến công tác chống dịch, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, Vĩnh Phúc đang thực hiện áp dụng các biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch. Các cơ sở khám, chữa bệnh trên tỉnh thực hiện việc tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế. 

Hôm qua tỉnh đã khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch bệnh tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Trong thời gian khoanh vùng, tỉnh hỗ trợ 40 nghìn đồng/người/ngày; 60 nghìn đồng/người/ngày với các trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở tập trung. 

Bên cạnh đó, tỉnh phối hợp với Bộ Y tế tổ chức tập huấn cho hơn 100 bác sỹ tăng cường xuống khu vực có dịch bệnh tại huyện Bình Xuyên.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc họp báo thông tin việc phòng chống dịch Covid-19
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc họp báo thông tin việc phòng chống dịch Covid-19
Toàn cảnh họp báo

Trưởng Ban Tuyên giáo Bùi Huy Vĩnh cho biết: Trên cơ sở chỉ đạo của TƯ và sự chủ động của địa phương, Thường trực Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã tổ chức nhiều cuộc họp, thống nhất các phương án giải pháp để công tác phòng chống dịch đáp ứng được yêu cầu chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ. Mục tiêu là khoanh vùng dập dịch thành công.

Ngoài việc đề ra chủ trương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công rõ nhiệm vụ từng thành viên trong thường vụ về việc công tác chống dịch. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân, không chủ quan, lơ là, không gây hoang mang.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải thông tin, từ cuối năm 2019 UBND tỉnh đã có những chỉ đạo đến các sở, ngành, địa phương trong công tác chống dịch.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc họp báo thông tin việc phòng chống dịch Covid-19
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải

Chiều 30/1, Thường trực Tỉnh ủy đã triệu tập cuộc họp gấp để triển khai kế hoạch. Các đơn vị đã vào cuộc phát hiện, bao vây, khoanh vùng dịch. Không chỉ riêng huyện Bình Xuyên mà các địa phương khác cũng tích cực vào cuộc.

Đến chiều qua, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 1 trường hợp nam giới dương tính với Covid-19. Như vậy, gần như 100% công nhân đi học từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc trở về đều dương tính với dịch bệnh.

Theo Giám đốc Sở Y tế, các biện pháp phòng chống dịch đều đã được triển khai. Các bệnh viện tuyến tỉnh đã điều trị thành công được Bộ Y tế chọn điểm triển khai điều trị trên các địa phương khác.

Theo ông, các bệnh do virus chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Các bệnh nhân có thể tự khỏi bệnh trong vòng 7 ngày, đa phần các bệnh nhân tử vong do các biến chứng.

Đoàn Bổng – Kiên Trung

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here