Tổng bí thư, Chủ tịch nước: ‘Quân đội đã trưởng thành vượt bậc’

0
61
Tổng bí thư, Chủ tịch nước: 'Quân đội đã trưởng thành vượt bậc'

[ad_1]

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói Quân đội nhân dân Việt Nam đã có sự trưởng thành vượt bậc nhờ chính nghĩa và đường lối đúng đắn.

Chiều 19/12, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng – Bí thư Quân ủy Trung ương đã gặp mặt thân mật các đại biểu điển hình tiên tiến toàn quốc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh giai đoạn 2009 – 2019.

Tại đây, Thiếu tướng Lê Xuân Thanh, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã báo cáo với Tổng bí thư, Chủ tịch nước về thành tích trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển. Trung úy Sa Minh Ngọc, Trợ lý Cục gìn giữ Hòa bình, báo cáo về những đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong hơn 5 năm qua…

Qua nghe báo cáo, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển, trưởng thành của quân đội và phong trào xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Theo ông, Việt Nam từ một nước nghèo, nhỏ, đã vượt qua bao gian khổ, hy sinh, đoàn kết phấn đấu để có được cơ đồ như ngày hôm nay; trở thành nước có thu nhập trung bình, với hơn 96 triệu dân, có vai trò, vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới. Quân đội Việt Nam từ hai bàn tay trắng, đánh giặc bằng gậy tầm vông, đến nay đã sản xuất được tên lửa.

“Đó là một bước trưởng thành vượt bậc”, ông nói và nhấn mạnh chiến thắng của quân và dân Việt Nam là kết quả của chính nghĩa, của đường lối kháng chiến và chủ trương xây dựng nền quốc phòng toàn dân đúng đắn, mỗi người dân là một chiến sỹ, trong đó quân đội là nòng cốt.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các điển hình tiên tiến xây dựng nền quốc phòng toàn dân chiều 19/12. Ảnh: TTX

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các điển hình tiên tiến xây dựng nền quốc phòng toàn dân chiều 19/12. Ảnh: TTX

Tổng bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân là dịp tổng kết những bài học kinh nghiệm quý báu về đường lối chiến tranh cách mạng đúng đắn, chính nghĩa và nghệ thuật quân sự tuyệt vời của Việt Nam. 

Ông mong muốn, quân đội phải luôn gương mẫu đi đầu, ngăn chặn cho được những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhất là bộ đội về hưu; tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here