Nhiều kỳ vọng gửi gắm cho thanh niên TP HCM

0
40
Nhiều kỳ vọng gửi gắm cho thanh niên TP HCM

[ad_1]

Ngày 3-11, tại Hội trường Thành ủy TP HCM, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TP HCM lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 400 đại biểu đại diện cho hơn 2,9 triệu thanh niên TP. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đến dự đại hội.

Chỗ dựa của thanh niên

Theo báo cáo tại đại hội, trong 5 năm qua, Hội LHTN TP đã có nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung, đa dạng về cách thức triển khai, tổ chức các hoạt động phong trào, qua đó đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, các công trình được đề ra trong nhiệm kỳ 2014-2019. Từ các hoạt động hội cho ra đời nhiều phong trào, mô hình hiệu quả.

Nhiều kỳ vọng gửi gắm cho thanh niên TP HCM - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao tặng bảng đồng “Thanh niên TP HCM Yêu nước – Khát vọng, Đạo đức – Trách nhiệm, Tri thức – Sáng tạo, Năng động – Văn minh” cho Hội LHTN TP Ảnh: TẤN THẠNH

Phát biểu tại đại hội, đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các hội viên, thanh niên TP sáng tạo hơn nữa, trong từng vị trí công việc của mình, mạnh dạn đề đạt các ý kiến góp ý, các giải pháp hiệu quả, mang tính thực tiễn cao tập trung vào các vấn đề của TP hiện nay, như: an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, văn minh đô thị… Hội LHTN TP phải cổ vũ và giúp thanh niên tiếp tục đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, cần tiếp tục tìm cách định hướng, giúp thanh niên nhận thức được việc khởi nghiệp, làm giàu chính đáng từ mồ hôi, trí tuệ của mình và có trách nhiệm với cộng đồng.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh Hội LHTN TP phải là nơi giúp cho thanh niên lập thân, lập nghiệp; tạo điều kiện để các trí thức trẻ, nhà khoa học trẻ, doanh nhân trẻ, bác sĩ trẻ, tài năng trẻ phát huy hết khả năng, đóng góp cho sự phát triển của cá nhân và TP. Hội cũng cần nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu về nhu cầu việc làm của thanh niên để kết nối với các doanh nghiệp (DN).

“Hội LHTN TP còn phải đi đầu và tích cực kiến nghị với Đảng bộ và chính quyền TP những chính sách, cơ chế hợp lý để chăm lo tốt hơn cho thanh niên…” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân kỳ vọng.

Nhiều mô hình khởi nghiệp

Tại đại hội, nhiều mô hình, dự án khởi nghiệp thể hiện tinh thần khởi nghiệp cao của thanh niên đã truyền cảm hứng và được các đại biểu đánh giá cao. Điển hình là dự án du học sinh trở về Việt Nam khởi nghiệp của anh Đức Hoàn. Nói về dự án khởi nghiệp của mình, anh Hoàn cho biết trong thời gian dài, dự án không có doanh thu, không có nhà đầu tư. Mỗi lần thất bại là mỗi lần anh và cộng sự đứng lên, vững vàng hơn. Bây giờ, dự án khởi nghiệp do anh điều hành đã nhận khoản đầu tư hàng triệu USD. “Tôi mong rằng người dân đón nhận sản phẩm do DN khởi nghiệp làm ra. Như vậy, chúng tôi có cơ hội lớn lên và trưởng thành hơn” – anh bày tỏ.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nhiều phong trào như xây dựng TP khởi nghiệp, TP cho giới trẻ… đã động viên thanh niên vừa lao động hăng say vừa sẵn sàng hình thành DN trẻ; bày tỏ sự tâm đắc trước những ý kiến, kiến nghị về khởi nghiệp, sáng tạo mà thanh niên mạnh dạn nêu ra để từ đó lan tỏa, triển khai hiệu quả hơn nữa nhiều mô hình khởi nghiệp. Sắp tới, TP bố trí tòa nhà khởi nghiệp sáng tạo, khuyến khích DN tạo lập không gian sáng tạo.

Chủ tịch Hội LHTN TP Ngô Minh Hải khẳng định với khẩu hiệu hành động “Yêu nước – Đoàn kết – Sáng tạo – Cống hiến” và với sự quan tâm sát sao của lãnh đạo TP, trong nhiệm kỳ tới, Hội LHTN TP nỗ lực hết mình thực hiện hiệu quả những phong trào trọng tâm. Đặc biệt, khơi dậy các phong trào sáng tạo trong thanh niên. 

Anh Ngô Minh Hải tái đắc cử chủ tịch

Chiều cùng ngày, đại hội đã thông qua danh sách 69 ủy viên Ủy ban Hội LHTN TP HCM nhiệm kỳ 2019 – 2024 và thông qua danh sách 26 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII. Anh Ngô Minh Hải tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN TP HCM nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội đã thông qua mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào thanh niên TP nhiệm kỳ VIII (2019 – 2024). Theo đó, hội đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm, như: giải quyết việc làm cho 300.000 thanh niên; hỗ trợ ít nhất 200 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; phát triển mới 300.000 hội viên…

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here