Máy bay liên tục rách lốp khi hạ cánh xuống Nội Bài và Tân Sơn Nhất

0
30

[ad_1]

Hàng loạt máy bay bị phát hiện rách lốp sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Gần đây nhất, máy bay A350 – 889 số hiệu chuyến bay VN303 từ Nhật Bản về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) được phát hiện lốp bị rách một vệt dài. Máy bay hạ cánh tại đường cất hạ cánh 25R/07L về bến đỗ 27, thợ máy đã phát hiện lốp số 7 càng sau bên phải bị vết cắt dài 2,5cm, sâu 1,3cm.

Trực ban trưởng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thông báo các đơn vị cho xe kiểm tra của khu bay đi kiểm tra theo lộ trình máy bay lăn nhưng không phát hiện điều gì bất thường. Sau đó thợ máy đã thay lốp để máy bay tiếp tục khai thác.

Trước đó, hôm 5/10, máy bay B787 số hiệu VN-A863 của Vietnam Airlines từ Sydney (Australia) về Hà Nội cũng cán phải đinh. Máy bay hạ cánh lúc 20h55 tại Nội Bài, trong quá trình kiểm tra kỹ thuật sau chuyến bay, thợ máy phát hiện lốp số 3 bị đinh găm vào lốp.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc phối hợp cùng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan kiểm tra theo lộ trình hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ số 37 nhưng cũng không phát hiện được điều bất thường.

Máy bay liên tục rách lốp khi hạ cánh xuống Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Khá nhiều vụ máy bay bị rách lốp sau khi hạ cánh được ghi nhận trong suốt thời gian qua. Hồi tháng 9, thợ máy của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện một lốp máy bay A321 số đăng ký VNA 614 của hãng này bị một vết rách khoảng 2cm.

Trước đó, máy bay này đã thực hiện chuyến bay VN 503 từ sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu – Trung Quốc) về Tân Sơn Nhất.

Để bảm bảo an toàn, Vietnam Airlines đã phải tạm dừng khai thác máy bay này để thay lốp trước khi đưa vào khai thác trở lại.

Máy bay khác cũng của Vietnam Airlines cũng gặp sự cố về lốp sau khi hạ cánh tại Nội Bài. Cụ thể, sau khi thực hiện chặng bay từ TP.HCM ra Hà Nội và lăn vào sân đỗ, nhân viên kỹ thuật đã phát hiện lốp số 1 của tàu máy có một vết rách dài khoảng 2cm.

Đi máy bay ở độ cao 3.000m, khách được dùng wifi miễn phí

Đi máy bay ở độ cao 3.000m, khách được dùng wifi miễn phí

Hành khách đi máy bay ở độ cao 3.000m (khoảng 10.000 feet) được sử dụng dịch vụ wifi để nhắn tin bằng cả messenger, zalo và viber…

Vũ Điệp 

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here