Facebook ẩn bài viết vì “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”

0
76
Facebook ẩn bài viết vì

[ad_1]

Sáng 8-9, chị Nguyễn Thị Mai Thảo (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết đang tìm cách liên hệ với mạng xã hội Facebook để phản đối việc ẩn thông tin bài viết của chị đăng trên tài khoản cá nhân vào ngày 2-9 phản ánh sự thờ ơ của bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Vụ thư gửi giám đốc bệnh viện gây xôn xao: Facebook ẩn bài viết vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng - Ảnh 1.

Thông báo của Facebook

Trước đó, chiều 7-9, mạng xã hội Facebook thông báo cho tài khoản cá nhân của chị Thảo với nội dung: “Bài viết của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Không ai có thể nhìn thấy bài viết của bạn. Tiêu chuẩn cộng đồng được áp dụng cho toàn thế giới, đồng thời góp phần giữ cho Facebook an toàn và thân thiện với mọi người”. Bên cạnh đó, Facebook cũng thông báo một số nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng là: “Có một số nội dung mà chúng tôi nhất định không cho phép trên Facebook, bao gồm: Hình ảnh bạo lực, ngôn từ gây thù ghét, quấy rối và bắt nạt, ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục và bóc lột tình dục”.

Theo chị Thảo, căn cứ vào thông báo này và tìm hiểu thêm thì bài viết trên của chị không thuộc các điều khoản mà Facebook quy định vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. “Đến chiều hôm qua, bài viết của tôi đã thu hút hàng chục ngàn lượt thích, bình luận và gần 8.000 lượt chia sẻ. Nếu thông tin đó là bịa đặt, vu khống chắc sẽ không thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng đến vậy. Tôi không hiểu vì sao bài viết bị ẩn, tôi đang tìm cách khiếu nại đề nghị cho hiển thị trở lại” – chị Thảo nói.

Vụ thư gửi giám đốc bệnh viện gây xôn xao: Facebook ẩn bài viết vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng - Ảnh 2.

Giấy chuyển tuyến không ghi ngày tháng phần ký

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 2-9, chị Thảo đăng tải lên facebook cá nhân thông tin “gửi ông Giám đốc Bệnh viện vùng Tây Nguyên, ông nên xem xét và coi lại cách làm việc và đội ngũ bác sĩ, y tá của bệnh viện…” thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo đó, nội dung đăng tải kể lại quá trình người mẹ đưa con 6 tuổi vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị nhưng cho rằng các bác sĩ, điều dưỡng đã thờ ơ.  


Cao Nguyên

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here