Độc và lạ về giống sen nở hàng trăm cánh tuyệt đẹp ở Quảng Nam

0
39
Độc và lạ về giống sen nở hàng trăm cánh tuyệt đẹp ở Quảng Nam


Đó là anh Đặng Hiệp Hoàng (SN 1991, ngụ phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đang công tác tại UBND phường Vĩnh Điện.

Clip Giống sen trăm cánh của anh Hoàng đang trồng và nhân giống ở Quảng Nam

Khoảng thời gian rảnh rỗi sau khi làm việc, anh Hoàng lại chạy xe máy lên cánh đồng ở xã Điện Quang để chăm sóc ruộng sen của mình đang vào đợt thu hoạch củ.

Độc và lạ về giống sen nở hàng trăm cánh tuyệt đẹp ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Có hoa nở đến 800 – 1000 cánh

Anh Hoàng chia sẻ, giống sen lạ này được bạn bè giới thiệu mua từ nước ngoài. Do thấy thích thú nên đặt mua rồi mang về quê trồng thử. Theo anh Hoàng, điều lạ nhất là hoa sen nở sớm và rất lâu tàn, đến hơn nửa tháng. Có hoa lại nở đến tận cả tháng rồi tàn dần.

“Giống sen này tuy lạ nhưng lại dễ trồng. Lạ ở chỗ là nó ra hoa sau khi trồng chỉ từ 10 ngày đến 1 tháng, trong khi giống sen thường ở nước ta phải mất khoảng 3 tháng trồng để ra hoa. Điều bất ngờ hơn nữa, hoa sen lại nở ra trăm cánh. Có hoa nở đến 800 – 1000 cánh nên khi chụp ảnh thì rất đẹp” – anh Hoàng kể.

Độc và lạ về giống sen nở hàng trăm cánh tuyệt đẹp ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Anh Đặng Hiệp Hoàng bên giống sen lạ nở ra hơn trăm cánh

Ngoài giống sen như hồng Bách Diệp, anh Hoàng cũng đang nhân các giống sen lạ khác như trắng Nhật, Cung Đình trắng, trắng Hồng cũng cho ra hoa trăm cánh tuyệt đẹp.

Hiện tại, anh Hoàng đang thuê đất ruộng để trồng và nhân giống sen lạ tại khu vực xã Điện An và Điện Quang để bán cho những người có cùng đam mê như mình. Còn số ít, anh Hoàng tranh thủ trồng và nhân giống ngay trên sân thượng của gia đình.

Theo anh Hoàng, khi cánh hoa bung nở, ngoài lớp cánh to còn có hàng trăm cánh nhỏ bên trong nhìn rất đã mắt. Đến lúc nở rộ, hoa có thể to hơn cả bàn tay.

Do là giống sen quý và lạ nên đến nay anh Hoàng mới chỉ nhân giống được rất ít chậu sau hơn 2 năm mang giống từ nước ngoài về.

Độc và lạ về giống sen nở hàng trăm cánh tuyệt đẹp ở Quảng Nam - Ảnh 4.

Anh Hoàng hiện cũng đang lưu giữ hàng ngàn bức ảnh về giống sen lạ này trong quãng thời gian trồng và nhân giống nhằm giúp người mua tin tưởng khi xem qua. Ngoài ra, anh Hoàng còn chỉ dẫn tỉ mỉ phương pháp lẫn cách thức trồng và nhân giống sen từ củ sau khi được người mua liên hệ.

“Vừa làm vừa chạy theo đơn hàng, trong khi số lượng củ giống lại có hạn, giá cả lên đến cả triệu đồng nên tôi vẫn chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. Từ đam mê, giống sen này giúp tôi có thêm khoảng thu nhập và hơn cả là được nhiều người biết đến” – anh Hoàng kể.

Độc và lạ về giống sen nở hàng trăm cánh tuyệt đẹp ở Quảng Nam - Ảnh 5.

Anh Đặng Hiệp Hoàng bên giống sen lạ nở ra hơn trăm cánh

Độc và lạ về giống sen nở hàng trăm cánh tuyệt đẹp ở Quảng Nam - Ảnh 6.
Độc và lạ về giống sen nở hàng trăm cánh tuyệt đẹp ở Quảng Nam - Ảnh 7.

Củ sen được anh Hoàng bán lại cho những người có cùng đam mê chơi giống sen lạ

Độc và lạ về giống sen nở hàng trăm cánh tuyệt đẹp ở Quảng Nam - Ảnh 8.
Độc và lạ về giống sen nở hàng trăm cánh tuyệt đẹp ở Quảng Nam - Ảnh 9.


V. QuyênNguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here