Bình Dương xác minh 7 người trở về từ Trung Quốc không khai báo

0
25
Bình Dương xác minh 7 người trở về từ Trung Quốc không khai báo

[ad_1]

Một gia đình ở Bình Dương gồm 7 người được xác định trở về từ Trung Quốc trong thời gian diễn ra dịch Covid-2019 nhưng không khai báo với cơ quan chức năng.

Công an xã An Thái, huyện Phú Giáo (Bình Dương) chiều nay vừa có báo cáo ban đầu về 7 trường hợp từ Trung Quốc nhập cảnh về địa phương nhưng không khai báo với cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-2019.

Bình Dương xác minh 7 người trở về từ Trung Quốc không khai báo
Các ngành chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra công tác phòng dịch tại doanh nghiệp

Trước đó, vào ngày 13/2, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo Đoàn Văn Đồng đã gửi công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp xác minh về 7 trường hợp công dân Việt Nam và Trung Quốc về Bình Dương có đi qua TP Vũ Hán.

UBND huyện Phú Giáo cũng yêu cầu xác minh nhân thân 7 trường hợp nói trên ở đâu, làm gì và đã tiếp xúc với những ai…

Qua xác minh của cơ quan chức năng, vào ngày 15/1, bà N.T.T.T (43 tuổi, quê Thái Bình, đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã An Thái, huyện Phú Giáo) cùng với mẹ ruột (người Việt Nam), chồng bà T, 2 con nhỏ và 2 người em chồng của bà T (cùng có quốc tịch Trung Quốc) từ Bình Dương về tỉnh Quế Châu (Trung Quốc) để đón Tết tại đây.

Đến ngày 31/1, cả gia đình 7 người nói trên trở về Việt Nam bằng máy bay, nhập cảnh qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, gia đình bà T di chuyển bằng ô tô về nhà riêng ở phường Tân An, TP Thủ Dầu Một sinh sống đến nay. Riêng mẹ bà T về nhà tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng.

Cũng qua xác minh của cơ quan chức năng, 2 người em chồng bà T (quốc tịch Trung Quốc) hiện đang làm việc tại KCN Rạch Bắp (thuộc thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Hiện các cơ quan y tế tỉnh Bình Dương đang xác minh, theo dõi tình hình sức khỏe của 7 người trên để có biện pháp xử lý nếu có tiếp xúc với người nhiễm Covid-2019.

3 chuyến bay vừa đưa hành khách Trung Quốc về nước

3 chuyến bay vừa đưa hành khách Trung Quốc về nước

Vietnam Airlines hôm nay thực hiện 3 chuyến bay TP.HCM – Quảng Châu, Hà Nội – Quảng Châu, Nha Trang – Thành Đô để đưa hành khách Trung Quốc về nước.

Xuân An

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here