1.000 người sẽ diễn tập chữa cháy tại Đà Nẵng

0
28
1.000 người sẽ diễn tập chữa cháy tại Đà Nẵng

[ad_1]

Đà NẵngCuộc diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ quy mô 1.000 người sắp diễn ra ở Đà Nẵng sẽ có sự tham gia của trực thăng, chó cứu hộ.

Bộ Công an và UBND TP Đà Nẵng dự kiến diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cụm khách sạn, trung tâm thương mại và chung cư cao cấp phía Đông cầu sông Hàn (quận Sơn Trà) vào ngày 16/10.

Cuộc diễn tập quy mô 1.000 người, với nhiều lực lượng tham gia từ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phòng không không quân, hải quân, bộ đội, công an ba địa phương Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, điện lực, y tế,… 

Sẽ có gần 100 phương tiện được huy động, bao gồm xe chữa cháy, xe cứu nạn, máy bay trực thăng và chó nghiệp vụ…

Máy bay quân sự sẽ tham gia diễn tập. Ảnh: Trương Linh.

Máy bay quân sự sẽ tham gia diễn tập. Ảnh: Trương Linh.

Tình huống giả định được đưa ra là vụ cháy, nổ lớn tại một nhà hàng tầng 3 của toà nhà khách sạn, do khí gas bị rò rỉ từ khu vực bếp nấu ăn. 300 người mắc kẹt lại trong phòng các toà nhà và phải cần được cứu hộ. 

Tình huống nguy cấp khiến cơ quan chức năng Đà Nẵng phải huy động nhiều lực lượng tham gia dập lửa và cứu nạn, cứu hộ. Bộ Công an đã điều thêm lực lượng và phương tiện đến ứng cứu, đề nghị các địa phương lân cận chi viện cho Đà Nẵng.

Theo công an thành phố Đà Nẵng, cuộc diễn tập quy mô lớn này đã được chuẩn bị công phu nhiều tháng nay, với sự phối hợp chặt chẽ của nhiều lực lượng. Việc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here