Thầy giáo cho học sinh tái hiện “cảnh nóng” trong tác phẩm văn học kiện nhà trường

0
16
Thầy giáo cho học sinh tái hiện

[ad_1]

Ngày 13-2, theo thông tin từ TAND quận 12 (TP HCM), cơ quan này đã gửi giấy triệu tập đến các đương sự trong vụ kiện Yêu cầu hủy các quyết định và bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn là ông Phạm Quốc Đạt (SN 1985) với bị đơn là Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12). Dự kiến, TAND quận 12 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện trên trong ngày 10-3.

Cho rằng Trường THPT Võ Trường Toản ban hành quyết định kỷ luật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của mình, ông Phạm Quốc Đạt khởi kiện nhà trường. Nguyên đơn yêu cầu tòa án buộc bị đơn hủy văn bản xử lý kỷ luật và bồi thường hơn 76 triệu đồng.

Diễn biến gay cấn vụ nam giáo viên cho học sinh diễn cảnh bị cho là nóng - Ảnh 1.

TAND quận 12 gửi giấy triệu tập nguyên đơn

Đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Đạt (giáo viên Trường THPT Võ Trường Toản) có tổ chức cho học sinh lớp 11 mà ông phụ trách trong trường đóng một số cảnh thuộc tác phẩm Bỉ Vỏ (tác giả Nguyên Hồng) và Hạnh phúc của một tang gia – Số đỏ (tác giả Vũ Trọng Phụng). Một số cảnh diễn gây tranh cãi gay gắt trong ngành giáo dục cũng như phụ huynh, dư luận. Không ít ý kiến chỉ trích đó là “cảnh nóng“, vượt quá khuôn khổ sáng tạo trong đào tạo, giảng dạy. Trái lại, một số người không phản đối phương pháp ông Đạt áp dụng.

Sau đó, hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản ký quyết định kỷ luật cảnh cáo, tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm trong 12 tháng đối với thầy giáo Phạm Quốc Đạt. Nhà trường chuyển ông Đạt sang làm việc ở thư viện. Do không đồng ý với cách giải quyết như trên nên ông Đạt khởi kiện ra tòa.

Sau khi thụ lý vụ kiện, TAND quận 12 nhiều lần tổ chức hòa giải nhưng không thành.


Di Lâm

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here