Chiếc thẻ nhớ đánh rơi khiến nghi phạm giết người sa lưới

0
47
Chiếc thẻ nhớ đánh rơi khiến nghi phạm giết người sa lưới

[ad_1]

MỹChiếc thẻ dán nhãn “Án mạng tại khách sạn” bị vứt bên đường cho tới khi có người phụ nữ tò mò nhặt nó lên và mang về nhà xem.

Người phụ nữ chết lặng khi thấy trong thẻ nhớ có nhiều video ghi lại cảnh gã đàn ông giấu mặt vừa nói “Chết đi” vừa gây án với một phụ nữ trong phòng khách sạn ở quận Anchorage, bang Alaska. Bên cạnh số video còn có 39 bức ảnh chụp lại quá trình kẻ giết người chuyển thi thể khỏi hiện trường. Video và ảnh được tạo ra trong khoảng thời gian ngày 4/9-6/9.

Nhận được tin báo từ người nhặt được thẻ nhớ vào ngày 30/9, cảnh sát thành phố Anchorage bắt đầu xác minh sự việc và tìm thấy thi thể Kathleen Henry (30 tuổi) bị bỏ dọc đường cao tốc hai ngày sau đó. Đồng thời, từ video, điều tra viên nhận ra giọng nói đặc thù của Brian Steven Smith (48 tuổi, người nhập cư từ Nam Phi) vì từng gặp người này trong cuộc điều tra khác.

Qua tìm hiểu, cảnh sát thấy rằng Brian từng đặt phòng tại khách sạn trong video từ ngày 2/9 tới ngày 4/9 và lái chiếc bán tải màu đen giống trong ảnh. Tấm thảm dùng để bọc thi thể trong ảnh cũng giống với thảm trải sàn của khách sạn. Ngoài ra, lịch sử định vị điện thoại cũng cho thấy Brian xuất hiện tại vị trí vứt xác trong khoảng thời gian tấm ảnh cuối cùng được chụp.

Brian xuất hiện tại tòa. Ảnh: Loren Holmes/Anchorage Daily News/AP.

Brian xuất hiện tại tòa. Ảnh: Loren Holmes/Anchorage Daily News/AP.

Brian bị bắt giữ vào chiều ngày 9/10 tại sân bay quốc tế thuộc quận Anchorage và bị cáo buộc là người siết cổ và đánh chết nạn nhân rồi vứt xác dọc đường cao tốc. Hiện, Brian bị giữ tại trại giam thành phố Anchorage với mức tiền bảo lãnh tại ngoại 750.000 USD.

Nhà chức trách cho biết vẫn tiếp tục điều tra làm rõ tội ác của Brian, đồng thời khen ngợi người phụ nữ tố giác tội phạm. Theo nhà chức trách, điều tra viên không thể phá án trong thời gian ngắn như vậy nếu không có tin báo của người này.

Quốc Đạt (Theo Washington Post, Alaska Public)

[ad_2]

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here